NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6,CÔNG TY THẢO KIM NGÂN TẶNG HƠN 100 PHẦN QUÀ CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Công ty Thảo Kim Ngân, đã trao tặng 106 phần quà cho các cháu thiếu nhi của khoảng 70 gia đình là nhân viên, người lao động Công ty Thảo Kim Ngân và Công ty Hoà An.

Nghĩa cử này thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Công ty Thảo Kim Ngân đối với con em và phụ huynh làm việc tại doanh nghiệp, đây còn là tình cảm của mọi người dành cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Được biết, Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1-6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng. Từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ.

Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Trầm Vĩ Hào

Đánh giá post