Nhân dịp nghỉ lễ đi xe Thảo Kim Ngân: LÊN ĐỈNH NÚI BÀ ĐEN TRỐN NÓNG, SĂN MÂY

Nhân dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay kéo dài, núi Bà Đen sẽ là điểm đến hút khách bậc nhất Nam bộ khi đang trong mùa săn mây đẹp nhất cùng rất nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc tái hiện các di sản văn hóa phi vật thể Nam bộ, mang đến một không gian lễ hội sôi động trên đỉnh núi.

Cũng trong những ngày đầu tháng 4 này, một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, đó là  núi Bà Đen liên tiếp xuất hiện các đám mây hiếm gặp như mây thấu kính, milky way (dải ngân hà), biển mây… thu hút một lượng lớn du khách, đặc biệt là giới trẻ đổ về Tây Ninh săn mây.

LÊN XE THẢO KIM NGÂN

Tại PV Quận 10

Du khách có thể lên xe Thảo Kim Ngân từ phòng vé Q.10, số 85-Nguyễn Kim, P7,  TP.Hồ Chí Minh hay Phòng vé An Sương tại Kiot 8, bến xe An Sương; số 40/5B QL 22, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Hành khách lên xe Thảo Kim Ngân tại PV Q.10

Hành khách mua vé chờ lên xe Thảo Kim Ngân ở PV Q.10

Tại PV An Sương

Du khách khi đến Tây Ninh bằng xe Thảo Kim Ngân, điểm cuối hành trình, có thể tại PV Tây Ninh, K13 hay PV Hoà Thành, sẽ được xe trung chuyển Công ty đưa miễn phí đến chân núi Bà để được lên đỉnh…

SĂN MÂY

Tầm từ 5 đến 8 giờ sáng là thời điểm dễ săn mây thấu kính nhất trong những ngày này tại núi Bà Đen. Mây thấu kính với hình dạng tựa chiếc nón mây trắng bồng bềnh úp trên đỉnh núi là một hiện tượng mây hiếm gặp trên thế giới, nhưng là “đặc sản” khá dễ gặp tại núi Bà, đặc biệt trong thời điểm từ tháng 4 này.

Dân săn mây có rất nhiều lựa chọn góc nhìn để chộp được những khoảnh khắc đẹp nhất của núi Bà khi đội mũ mây. Vài địa điểm được nhiều người lựa chọn là đường sau núi thuộc xã Bàu Năng, xã Phan, xã Suối Đá hay thị trấn huyện Dương Minh Châu, thị xã Hoà Thành.

Ngắm mây núi Bà từ Hồ Dầu Tiếng – hồ thủy lợi lớn nhất Đông Nam Á là một góc nhìn cực đỉnh, khi ngọn núi cao nhất Nam bộ in bóng xuống mặt nước hồ vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng và ảo diệu.

Đỉnh núi phủ một lớp mây bồng bềnh làm nổi bật tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn bằng đồng cao nhất châu Á toạ lạc trên đỉnh núi. Nhiều người ví von đây là một khoảnh khắc “thần tiên” mà không phải ai cũng có cơ hội được tận mắt nhìn thấy.

Được phủ một lớp mây lớn, nên đỉnh núi Bà Đen luôn có nhiệt độ mát lạnh, thấp hơn thành phố từ 8-10 độ. Vì vậy, núi Bà Đen là điểm đến trốn nóng và giải nhiệt hoàn hảo khi miền Nam đang trong những ngày nắng nóng kéo dài. Đặc biệt rất nhiều người thích thú với cảm giác se lạnh vào buổi tối trên đỉnh núi với nhiệt độ xuống thấp hơn 20 độ C.

Rất nhiều bạn trẻ lên đỉnh núi “check nhân phẩm” để săn cơ hội được ngắm biển mây bồng bềnh trải dài, có khi che phủ tầm nhìn cả hồ Dầu Tiếng mênh mông. Biển mây không phải là hiện tượng hiếm gặp tại núi Bà Đen, nhưng không nhiều người có may mắn chộp được những biển mây lớn đẹp tựa chốn thần tiên.

Săn mây núi Bà vào buổi tối cũng là một trải nghiệm rất độc đáo và hiếm lạ. Khi hàng ngàn ánh đèn được thắp sáng trên đỉnh núi, mây bám trên triền núi và vờn quanh quảng trường dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tạo không gian vô cùng ảo diệu.

Ngắm mây bao quanh tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn và sà xuống quảng trường rộng lớn quanh trụ kinh Bát Nhã trong đêm dâng đăng là một trải nghiệm độc nhất vô nhị tại núi Bà.

Giữa không gian mờ ảo của mây, nghi thức dâng đăng được tổ chức vào tất cả các buổi tối thứ 7 hàng tuần là khoảnh khắc thiêng liêng mà rất nhiều du khách mong muốn được trải nghiệm khi đến núi Bà Đen.

Được mệnh danh là “nóc nhà Nam bộ”, núi Bà Đen thu hút một lượng lớn du khách, đặc biệt là giới trẻ đến săn mây tầm từ tháng 5 đến 8. Năm nay, mùa mây đến sớm khiến đỉnh núi cao nhất Nam bộ hot rần rần ngay từ những ngày đầu tháng 4 năm 2024.  

Sưu tầm

Đánh giá post