LÊN XE THẢO KIM NGÂN ĐI NÚI BÀ ĐEN: SÁNG SĂN MÂY, CHIỀU DÂNG ĐĂNG, TỐI XEM NHẠC NƯỚC

Núi Bà Đen không chỉ là điểm đến hành hương với hệ thống chùa Bà hàng trăm năm tuổi và các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi. Tại đây còn rất nhiều trải nghiệm độc đáo mà nếu chưa từng thử, bạn sẽ không thấy được hết vẻ đẹp và sức hấp dẫn của ngọn núi cao nhất Nam bộ.

Sáng săn mây “đĩa bay”

Săn mây là trải nghiệm phải thử khi đến núi Bà Đen bởi đây được biết đến là ngọn núi hiếm hoi trên cả Việt Nam và thế giới thường xuyên xuất hiện các hiện tượng mây hiếm gặp, đặc biệt là hiện tượng mây thấu kính, hay còn gọi là mũ mây, mây “đĩa bay”. Theo kinh nghiệm của các “tín đồ” săn mây, tháng 6 – 7 này là thời điểm hiện tượng mây thấu kính xuất hiện nhiều nhất tại đây. Nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ, thường chọn về Tây Ninh từ tinh mơ để săn hiện tượng này.

Mây bao trùm trên đỉnh núi Bà Đen

Vào mùa này, mũ mây thường kéo dài từ sáng sớm đến tận 8-9h. Nhiều bạn trẻ chọn “check nhân phẩm” ở dưới chân núi để săn mũ mây, rồi đi cáp treo lên đỉnh để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn cả mũ mây và biển mây trong cùng một ngày.

Nắng đẹp, không khí mát mẻ ở trên đỉnh núi với nhiệt thấp hơn thành phố từ 8-10 độ C, và rất nhiều thảm hoa bung nở rực rỡ đẹp tựa miền tiên cảnh, đó là những điểm cộng khiến du khách chọn đến núi Bà Đen ngày càng đông, đặc biệt vào các ngày cuối tuần.

Chiều dâng đăng trên đỉnh núi

Dâng đăng là nghi thức văn hóa tâm linh đặc trưng tại đỉnh núi Bà Đen. Diễn ra vào tất cả các tối Thứ 7, lễ dâng đăng được tổ chức thiêng liêng giữa không gian lung linh dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn là lý do khiến hàng ngàn du khách đến với núi Bà Đen mỗi dịp cuối tuần.

Ngay từ khoảng 4 giờ chiều, hàng ngàn du khách đã tập trung tại quảng trường rộng lớn dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, nhận những ngọn đăng hoàn toàn miễn phí từ nhân viên khu du lịch Sun World Ba Den. Bút và bàn viết đã được chuẩn bị sẵn để du khách tự tay ráp đèn đăng và tự tay viết lời nguyện ước lên ngọn đăng dâng lên đức Phật. Các ngọn đăng tại đây cũng được nhân viên KDL chế tác riêng với đế bằng gỗ và đăng hình vuông mang đặc trưng không lẫn với đèn hoa đăng ở bất cứ nơi nào.

Lễ dâng đăng diễn ra vào các tối thứ Bảy hàng tuần

Nghi thức thiền đăng và thả đăng sẽ diễn ra khi trời ngả tối, mây toả xuống từ tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn. Hàng ngàn người sẽ xếp hàng nghiêm cẩn dưới quảng trường, tâm tĩnh tại trước ánh sáng lung linh của các ngọn đăng, cùng nguyện cầu bình an, may mắn, rồi lần lượt thả đăng trên dòng nước quanh trụ kinh Bát Nhã, tạo nên một không gian vô cùng huyền ảo trên đỉnh thiêng.

Tối xem show nhạc nước hiện đại

Sau nghi thức dâng đăng, du khách không thể bỏ qua show nhạc nước kết hợp giữa công nghệ hiện đại và văn hoá Phật giáo tại khu vực tôn tượng Bồ Tát Di Lặc. Show nhạc nước mới ra mắt từ đầu năm 2024 này được xem là một trải nghiệm rất đáng giá để du khách ở lại đỉnh núi Bà Đen vào buổi tối. Show mang đến các hoạt cảnh đặc sắc lấy trung tâm là tôn tượng Bồ Tát Di Lặc bằng đá sa thạch lớn hàng đầu thế giới, từ đó phát ra ánh hào quang cùng các hình ảnh mang đậm sắc màu Phật giáo như bầu trời Tây Thiên, những đám mây đa sắc, hình ảnh hoa sen, những đồng tiền may mắn…

TRẦM VĨ HÀO

(sưu tầm)

Đánh giá post