CÔNG TY THẢO KIM NGÂN: LUÔN CHẤP HÀNH QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Đối với đội ngũ lái xe Công ty, Ban lãnh đạo thường xuyên triển khai, giám sát, nhắc nhở: Đề nghị chấp hành nghiêm Nghị Định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 30/12/2019 (Sửa đổi bổ sung một số điều tại Nghị Định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ ngày 28/12/2021), cụ thể là:

– Phải nghiêm chỉnh chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông, hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông. Đặc biệt khi đi qua khu vực ùn tắc giao thông các phương tiện phải chấp hành theo hướng dẫn của người điều khiển giao thông, không được dừng, đỗ xe trái quy định làm cản trở giao thông.

– Điều khiển phương tiện đi đúng phần đường, làn đường quy định; Chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn.

– Khi chuyển hướng rẽ hoặc vượt xe phải có tín hiệu báo trước, chỉ được vượt, chuyển hướng khi có đủ điều kiện an toàn.

– Chấp hành các quy định về dừng, đỗ xe và quay đầu xe.

– Đã uống rượu, bia thì không  lái xe.

– Người lái xe phải chấp hành nghiêm các quy định về tốc độ xe chạy trên đường và phải giữ khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước của mình.

– Lái xe tải, xe khách phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn, không chở quá khổ, quá tải và số lượng khách theo quy định.

Trầm Vĩ Hào

(Trích luật)

Đánh giá post