Ngày Tết: Đi cùng xe Thảo Kim Ngân

Tết Nguyên đán còn được gọi là Tết cổ truyền, Tết ta, Tết âm lịch. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt, là mốc thời gian quan trọng và có ý nghĩa nhất trong lòng mọi người Việt Nam. Đây là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới theo Âm lịch, là dịp để mọi người được nghỉ ngơi, được sum vầy bên mái ấm gia đình sau một năm lao động vất vả…

Vậy, ngày Tết ở Tây Ninh có gì?

TRẢI NGHIỆM CÙNG XE THẢO KIM NGÂN

Những ngày cuối năm Quý Mão năm 2023, Công ty TNHH MTV Thảo Kim Ngân, ra mắt nhiều dòng xe mới đưa đón những người con Tây Ninh và khách thập phương đến với quê hương Tây Ninh. Công ty TKN hân hạnh phục vụ bà con tuyến TP. Hồ Chí Minh-Tây Ninh và ngược lại với đội xe hiện đại nhất, xe Limousine hạng thượng đỉnh, hạng thương gia, xe 29 chỗ đời mới, luôn sẵn sàng cho các chuyến xe chất lượng nhất, tậm tâm nhất để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong và ngoài tỉnh.

Người về với gia đình, người đến Tây Ninh để tham quan du lịch, trải nghiệm núi Bà Đen, tham quan thánh địa Cao Đài-Toà Thánh, Tây Ninh, chùa Gò Kén -nơi ra đời của tôn giáo Cao đài…và nhiều nơi khác. Công ty luôn tâm huyết với châm ngôn “NHẤT TÂM PHỤC VỤ”- để mang đến sự an tâm, thoải mái trong những chuyến đi…

ĐẾN VỚI CHỢ HOA XUÂN, ĐẾN…

Chợ hoa là không gian của những thương lái hay người buôn bán hoa, cây kiểng, vật dụng trang trí nhà cửa trong dịp Tết, v.v.. Chợ hoa còn là không gian để mọi người đi dạo chơi, ngắm nhìn, chụp hình Tết, có những giây phút thư giãn để chuẩn bị chào đón một năm mới an khang, thịnh vượng.
Chợ hoa Xuân ở Tây Ninh diễn ra hầu như ở các nơi, nhưng chủ yếu là chợ hoa Tp. Tây Ninh bên kênh Tây Ninh v.v..Trong khoảng thời gian từ 23 Âm lịch (đưa ông Táo về Trời) đến đêm 30 Giao thừa.

VỚI HỘI XUÂN NÚI BÀ, VÀ…

Hội Xuân Núi Bà là một hoạt động lớn được tổ chức hằng năm tại Núi Bà. Ngoài các hoạt động tâm linh như cúng bái, viếng thăm Điện bà Linh Sơn Thánh Mẫu, Tượng Phật Tây Bổ Đà Sơn, Chùa Linh Sơn Phước Trung, v.v.. thì du khách còn được tham dự nhiều hoạt động hấp dẫn của lễ hội, tham quan quan cảnh xinh đẹp và không khí trong lành ở trên Núi Bà.

Núi Bà toạ lạc tại xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh, cách trung tâm thành phố khoảng 11 km về phía Đông Bắc.
Thời gian diễn ra từ ngày mùng 4 Tết đến ngày 16 Âm lịch.

LỄ VÍA ĐỨC CHÍ TÔN
Lễ vía Đức Chí Tôn là một trong hai ngày lễ trọng đại nhất trong năm của đạo Cao Đài Chùa Toà thánh – toạ lạc tại đại lộ Phạm Hộ Pháp, phường Long Hoa, Thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh.
Đây là dịp để tín đồ đạo Cao Đài tôn kính Đức Chí Tôn, được xem là đấng tạo hoá, hoá sanh ra vạn vật trong càn khôn vũ trụ, người đạo còn gọi là đấng cha hiền của nhân loại.

Lễ vía được diễn ra tại Nội ô Chùa Toà thánh, thường mở đầu bằng việc khai mạc triển lãm, đến tối sẽ diễn ra rước lễ với màn múa Tứ linh, Long Mã, múa Rồng nhan cùng dàn nhạc dân tộc, đi từ trước Đền Thánh, Báo Ân Từ, đi vòng qua Đông khán đài và Tây khán đài.

Thời gian diễn ra vào ngày mùng 9 Tết Âm lịch.
Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024 chúc mọi người An khang, Thịnh vượng!

PHƯƠNG ANH

Đánh giá post